• Giờ làm việc: 8h00 - 20h00 các ngày trong tuần

Làn da nhờn hay da hỗn hợp sẽ luôn cảm giác khó chịu khi da mặt cứ đổ dầu liên tục. Nếu không xử lý được lượng dầu này sẽ gây nhiều phiền toái như: Mụn trứng cá, mụn đầu đen, lớp trang điểm nhanh trôi. Bạn đã thử nhiều cách, dùng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau để trị da nhờn nhưng hiệu quả thì chỉ kéo dài rất ngắn. Hãy thử những cách trị da nhờn đơn giản nhất sau đây để có làn da đẹp, giảm da dầu hiệu quả, nhanh chóng nhé.

[adrotate banner=”9″]

Trị da nhờn bằng nước muối

Dùng một chai có dung tích 1l và cho vào một ít muối sạch. Sau đó, đổ nước vào để tạo nên hỗn hợp nước muối để hạn chế da nhờn. Nhớ rằng, muối cần phải được hoà tan hết và phun một lượng nhỏ hỗn hợp trên lên vùng da bị ảnh hưởng. Sau đó, dùng khăn giấy lau sạch. Vậy là bạn đã có làn da mềm mại không một chút nhờn. Để có hiệu quả lâu dài, bạn hãy thực hiện cách chữa da nhờn này ít nhất một lần mỗi ngày.

tri-da-nhon-4

Trị da nhờn bằng nước trà xanh

Nước trà xanh cũng là một loại nước uống tốt cũng là dược liệu quý làm đẹp da và trị nhờn hiệu quả. Rửa sạch 1 nắm tay lá trà xanh sau đó vò nát bỏ vào ly. Lấy nước đun sôi chế vào ly trà 1 ít, sau đó bỏ nước đó đi. Đổi nước sôi lần thứ 2, để ngân lá trà trong 15 phút, rồi bỏ lá trà . Thoa nước trà xanh mát lạnh lên mặt và để khô tự nhiên (không rửa lại bằng nước). Lúc này bạn sẽ có dung dịch màu xanh trong. Lấy nước trà vừa pha xong để trong tủ lạnh dùng dần. Mỗi lần pha chỉ nên dùng trong 2 ngày.

Tác dụng: Nước trà xanh đậm đặc có tác dụng xe nhỏ lỗ chân lông, làm sáng màu da, chống nhờn hiệu quả trong thời gian dài.

tri-da-nhon-3

Trị da nhờn bằng nước lạnh

Nước đá có khả năng kiểm soát da nhờn hiệu quả. Biện pháp đơn giản nhất để hạn chế da nhờ chính là nước đá. Hãy trữ sẵn một bát nước trong tủ phòng khi cần thiết. Nó sẽ giúp duy trì tình trạng tốt nhất của da,đặc biệt trong một buổi tiệc hay khi bạn có cái hẹn đặc biệt nào.

Xịt một ít nước đá lạnh lên mặt ít nhất 3-4 lần/ngày trước khi rời khỏi nhà. Da sẽ tạm ngừng sản xuất chất nhờn và các lỗ chân lông sẽ đóng lại ngay lập tức.

tri-da-nhon-2

Với những cách đơn giản nhất bạn đã có thể kiểm soát được độ nhờn của da luôn làm bạn khó chịu, vì thế hãy áp dụng ngay nhé!

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người.

Ý kiến phản hồi