• Giờ làm việc: 8h00 - 20h00 các ngày trong tuần

Bệnh hôi nách vốn không gây nguy hại cho sức khỏe, song lại gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống. Bạn có thể bị mọi người xa lánh vì cho rằng ở bẩn, mất tự tin trong giao tiếp, mất đi các cơ hội trong công việc và chuyện tình cảm. Với đặc trưng thời tiết nóng ẩm của vùng nhiệt đới, cái nắng gay gắt gần 40 độ C là cực hình với nhiều người Việt Nam. Điều này còn gây khó chịu gấp bội với người có mùi hôi cơ thể.

thoi-bay-mui-hoi-co-the-5

Bệnh hôi nách vốn không gây nguy hại cho sức khỏe

Nguyên nhân gây nên mùi hôi cơ thể

Bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách (hay còn gọi là hôi nách) là một bệnh khá thường gặp. Bệnh tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại gây ra mùi hôi cơ thể, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, trở ngại trong giao tiếp. Đây là bệnh có tính chất di truyền nên có thể nhiều người trong gia đình cùng bị, tuy nhiên bệnh này không lây. Tùy theo thể bệnh và tùy theo từng người mà bệnh có thể bị nhiều vào mùa hè, mùa thu hoặc mùa đông.

thoi-bay-mui-hoi-co-the-2

Cấu tạo các tuyến dưới da và ổ vi khuẩn gây mùi hôi nách

Nguyên nhân của mùi hôi cơ thể là do tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi đồng thời có yếu tố vi khuẩn trên da làm mùi trở nên khó chịu. Về bản chất, đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng phải có, nhưng ở những người bị hôi nách tuyến này hoạt động quá mạnh, chính vì thế điều trị bệnh là can thiệp để đưa các tuyến về hoạt động như của người không mắc bệnh hoặc tiêu diệt bớt các tuyến.

thoi-bay-mui-hoi-co-the-3

Nguyên nhân của bệnh là do tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động quá mạnh

‘Thổi bay’ nỗi lo về mùi hôi 

Hôi nách xảy ra với nhiều người, từ dạng nhẹ đến dạng nặng. Phần lớn trong số này không tìm được giải pháp điều trị dứt điểm. Dùng lăn khử mùi hay các mẹo trị hôi nách từ dân gian đều chỉ là giải pháp tạm thời, chúng đòi hỏi sự kiên trì, hơn nữa hiệu quả mang lại không cao.

Điều trị tăng tiết mồ hôi vùng nách có nhiều biện pháp điều trị, nhưng hiện chưa có biện pháp nào điều trị đạt kết quả vĩnh viễn. Về mặt khoa học, những tuyến mồ hôi là những tuyến sinh lý của cơ thể, do vậy không nên và không thể tiêu diệt hoặc vĩnh viễn những tuyến này. Cách điều trị là làm giảm hoạt động của tuyến, hoặc làm giảm bớt các tuyến mồ hôi. Có 3 biện pháp thường được sử dụng hiện nay: phẫu thuật, chiếu laser, tiêm botox. Mỗi biện pháp đều có ưu nhược điểm.

-Phẫu thuật hoặc laser có ưu điểm có thời gian tác dụng 2-3 năm nhưng nhược điểm là hiệu quả điều trị chỉ giảm khoảng 60%, phải nghỉ ngơi chăm sóc vết thương sau điều trị và có sẹo (với biện pháp phẫu thuật, 100% người điều trị bị sẹo).

-Biện pháp tiêm botox hiệu quả điều trị trên 90%, không đau, không phải nghỉ ngơi, không có vết thương, không có sẹo, nhưng thời gian tác dụng chỉ khoảng 9-12 tháng. Hiện đây là biện pháp được lựa chọn nhiều vì hiệu quả, tính an toàn và sự tiện lợi.

thoi-bay-mui-hoi-co-the-4

Điều trị tăng tiết mồ hôi vùng nách có nhiều biện pháp điều trị

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả điều trị tối đa mà không có biến chứng, kỹ thuật điều trị của bác sĩ rất quan trọng. Nếu tiêm không đúng kỹ thuật có thể không có tác dụng hoặc thậm chí gây các tác dụng phụ như dị ứng, mỏi cơ, teo cơ… Chính vì vậy, bạn nên đến những cơ sở uy tín, có bác sĩ chuyên ngành, được đào tạo chuyên sâu khám và điều trị để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể gặp phải.

Bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu cho biết điều trị hôi nách tại Á Âu không gây đau đớn, không cần phẫu thuật, không ảnh hưởng đến sức khỏe người thực hiện. Sau thực hiện có thể về ngay mà không cần nằm hậu phẫu, thời gian hồi phục nhanh chóng. Đặc biệt hơn là tại Á Âu chỉ cần điều trị hôi nách 1 lần duy nhất, cho bạn hiệu quả điều trị kéo dài.

[adrotate banner=”8″]

Là đơn vị có uy tín trong ngành thẩm mỹ y khoa suốt hơn 2 thập niên, Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu luôn tiên phong áp dụng những công nghệ, phương pháp mới giúp khách hàng đẹp hơn, khắc phục những nhược điểm, khiếm khuyết của cơ thể. Với phương pháp điều trị hôi nách không phẫu thuật hiện đại từ USA đã giúp hàng nghìn khách hàng xóa đi nỗi lo về mùi hương không mấy thân thiện từ cơ thể.

Theo Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Diese fortbildungen müssen in der dienstzeit Webseite-Link und nicht on top stattfinden , erklärte er
(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người.
Từ khóa:

Ý kiến phản hồi