• Giờ làm việc: 8h00 - 20h00 các ngày trong tuần

Kem dưỡng ẩm da là bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da hàng ngày. Nhiều chị em lầm tưởng vào mùa hè khi nắng nóng thì da không cần dưỡng ẩm. Nhưng đó chính là quan điểm rất sai lầm. Tham khảo bài viết sau để dùng kem dưỡng ẩm mùa hè đúng cách nhất.

[adrotate banner=”9″]

Bôi kem dưỡng ẩm sẽ đổ dầu

Trong mùa hè, da mặt thường hay bị dầu và đó là lý do vì sao nhiều bạn gái bỏ quên kem dưỡng ẩm. Thực tế, đó là suy nghĩ sai lầm bởi bất cứ loại da nào, ngay cả khi bạn da dầu cũng vẫn cần phải dưỡng ẩm. Nếu bạn bỏ qua kem dưỡng ẩm thì theo tự nhiên, da bạn sẽ tự tiết dầu để điều chỉnh độ ẩm cho da và vì thế, da bạn càng thêm dầu và xỉn màu hơn. Bởi vậy, bạn hãy chú ý đừng bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da.

kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm chứa thành phần chống nắng thì không cần bất cứ sự bảo vệ nào

Nhiều bạn sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa thành phần chống nắng thì bỏ qua luôn kem chống nắng. Điều này thật sai lầm vì về cơ bản, kem dưỡng ẩm nếu có yếu tố bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời thì có chỉ số không “đủ đô”. Vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua việc bôi thêm kem chống nắng bảo vệ da. Việc này cũng chỉ tốn vài phút ngắn ngủi, nhưng đổi lại da bạn được bảo vệ dưới những tia độc hại.

kem dưỡng ẩm

Bôi kem càng dày, da càng nhiều độ ẩm

Độ dày của sản phẩm trên bề mặt da không xác định việc cung cấp sản phẩm. Thay vào đó, tìn đồ nên sử dụng sản phẩm dựa vào các thành phần để phù hợp với làn da của bản thân. Nếu không biết cách xác định, hãy tìm đến các trung tâm tư vấn da hoặc bác sĩ da liễu để xác định được da mình thuộc loại nào.

kem dưỡng ẩm

Không phải da khô có thể bỏ qua kem dưỡng ẩm

Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm cực kỳ nghiêm trọng của nhiều tín đồ trong việc sử dụng kem dưỡng ẩm. Trên thực tế, nhiều người có làn da dầu cũng nghiễm nhiên bỏ qua bước dưỡng ẩm vì cho rằng không cần thiết. Thực chất, da dầu khi thiếu đi độ ẩm sẽ càng tiết dầu nhiều hơn. Khi bạn cung cấp đầy đủ độ ẩm, chắc chắn sẽ cảm thấy sự tiết dầu giảm đi rõ rệt.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người.

Ý kiến phản hồi