• Giờ làm việc: 8h00 - 20h00 các ngày trong tuần

Hiện có rất nhiều sản phẩm điều trị mụn hiệu quả trên thị trường, tuy nhiên da mỗi người lại rất khác nhau, sản phẩm hiệu quả cho người này chưa chắc lập tức hiệu quả với người khác. Để điều trị mụn hiệu quả tận gốc, bạn phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra mụn và làm thế nào để ngăn ngừa mụn. Hãy để 6 bước hướng dẫn bên dưới đây sẽ giúp bạn điều trị mụn hiệu quả.

Xem Thêm

Xác định loại da để điều trị mụn hiệu quả

Đây là bước đầu tiên khi bạn muốn chọn mua 1 sản phẩm nào, hoặc bắt đầu bất kỳ 1 liệu trình nào. Bạn phải hiểu da bạn thuộc loại da khô, da dầu, da hỗn hợp, hay da nhạy cảm.

  • Da khô: dễ bị bong tróc, da nhám và thỉnh thoảng có vảy.
  • Da dầu: bóng, nhờn và lỗ chân lông to.
  • Da hỗn hợp: da khô ở má, mắt và dầu vùng chữ T (trán, mũi và càm)
  • Da nhạy cảm: dễ bị đỏ, ngứa, hoặc như bị châm chích sau khi sử 1 số loại mỹ phẩm hay sản phẩm điều trị nào đó.
  • Da thường: da căn bằng, không quá nhạy cảm.

Xác định được loại da sẽ giúp bạn lựa chọn cách điều trị mụn hiệu quả phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn còn cần lưu ý sự thay đỗi của da do thời tiết, tuổi tác. Ví dụ, nếu da bạn quá khô vào mùa lạnh và nhiều gió, nên chọn sản phẩm đều trị ít làm khô hơn và dưỡng ẩm nhiều hơn trong khoản thời gian này.

dieu-tri-mun-hieu-qua-3

Chăm sóc da hằng ngày để điều trị mụn hiệu quả

Cũng như mầm sống, để da khỏe mạnh, có khả năng phục hồi nhanh chóng, da cần được nuôi dưỡng thường xuyên. Nhất là khi có mụn, không có nghĩa da bạn không khỏe hay da cần làm sạch quá mức. Do đó, hãy tập cho bạn thói quen chăm sóc da nhẹ nhàng hàng ngày từ rửa mặt ngày hai lần, làm sạch vừa phải, tẩy trang đầy đủ, dưỡng ẩm phù hợp, không làm da quá khô hay bị kích ứng.

Quan trọng nhất là cần giữ thói quen này một cách đều đặn thay vì chỉ tùy hứng. Lúc đang có mụn chăm sóc da sẽ giúp kiểm soát mụn hiện tại và đẩy lùi mụn mới mọc lên. Lúc hết mụn, chăm sóc da sẽ bảo vệ bạn phòng chống sự tấn công của mụn.

dieu-tri-mun-hieu-qua-4

Hiểu rõ nguyên nhân gây ra mụn

Thực tế có nhiều nguyên nhân gây ra mụn, tuy nhiên nếu biết được lý do vì sao bạn bị mụn, sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả và tận gốc. Thường da bị mụn không chỉ do 1 nguyên nhân gây nên, hãy lược qua các nguyên nhân gây mụn, khoanh vùng các nguyên nhân hiện bạn đang gặp phải nhất. Đầu tiên là xác định các nguyên nhân trực tiếp bằng cách kiểm tra thành phần tất cả các sản phẩm bạn đang sử dụng, loại bỏ các sản phẩm làm tắc lỗ chân lông. Một khi đã loại trừ các nguyên nhân trực tiếp, kế đến là khắc phục các nguyên nhân khách quan như kích thích tố hay chế độ ăn uống…

dieu-tri-mun-hieu-qua-2

Lựa chọn sản phẩm điều trị mụn hiệu quả

Tìm hiểu kỹ về thành phần, nhận xét và đánh giá của sản phẩm điều trị mụn hiệu quả bạn dự định mua để có thể lựa chọn sản phẩm thực sự có hiệu quả với thành phần phù hợp với loại da và trình trạng mụn của bạn. Thử nghiệm sản phẩm mới trên da cánh tay hoặc da vùng cổ trước khi sử dụng trên mặt để tránh các kích ứng và có thể điều chỉnh số lượng phù hợp.

Sử dụng 1 sản phẩm vào 1 thời điểm

điều trị mụn hiệu quả cũng giống như tiến hành một nghiên cứu khoa học với làn da của bạn. Chỉ kiểm tra 1 biến tại 1 thời điểm sẽ giúp bạn kết luận chính xác.

Nếu bạn sử dụng nhiều hơn 1 sản phẩm đặc trị cùng 1 lúc, bạn sẽ không xác định được sản phẩm nào mới thực sự có hiệu quả, hay sản phẩm nào làm mụn của bạn trầm trọng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều sản phẩm cùng 1 lúc chỉ làm khô và kích ứng da. Do đó, hãy kiên nhẫn sử dụng 1 sản phẩm điều trị mụn hiệu quả từ 2-3 tuần để xác định sản phẩm đó có thật sự hiệu quả với da bạn hay không trước khi chuyển sang 1 sản phẩm hay 1 liệu trình khác.

dieu-tri-mun-hieu-qua-1

Giữ tinh thần lạc quan giúp điều trị mụn hiệu quả

Nếu sản phẩm đều điều trị mụn hiệu quả của bạn chưa hiệu quả, có nghĩa là bạn đang bước một bước gần hơn đến việc tìm ra một sản phẩm khác phù hợp. Theo kinh nghiệm của tôi, khi bạn càng nghĩ về mụn, và bạn càng nhanh chóng muốn mụn biến mất, thì bạn càng thấy mụn mình trầm trọng hơn, và càng lâu hết. Vì vậy, hãy lạc quan, nên nhớ rằng bạn rất xinh đẹp, và còn nhiều cách khác để bạn vẫn xinh đẹp trong thời gian điều trị mụn hiệu quả.

dieu-tri-mun-hieu-qua-6

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người.

Ý kiến phản hồi